Cauldron-Born (1) [Sherlock BBC / Translate Fic]

ฟิคที่แปลทิ้งไว้จากเมื่อหลายเดือนก่อนที่คสช.สั่งหยุดโรงเรียนค่ะ เป็นฟิคยาวนะค่ะฝากตัวอีกรอบบ

CAULDRON-BORN

Original : Cauldron-Born on Wattpad
Translator : VendaceWindy
Summary : เป็นเรื่องราวของเชอร์ล็อคโฮล์มส์ในโลกของซอมบี้ค่ะ

cauldron-born cover


– OPENING –

เสียงทุ้มที่คล้ายจะแกล้งกันเอะอะขึ้นมาจากหลังประตูที่ปิดอยู่ ทั้งเสียงดังตุ้บ เสียงปรบมือ เสียงตะโกน และเสียงลมหายใจถี่ๆ

“ไม่เอาน่าจอห์น อีกขออีกรอบนึง” นั่นคือเสียงเรียบทุ้มของเชอร์ล็อค โฮล์มส์ “นายก็ชอบมันนี่นา”

อีกเสียงนึงตอบ เป็นเสียงที่นุ่ม, แลดูน่าเชื่อถือแต่คมเข้ม “ไม่ มันมากเกินไปแล้ว ตอนแรกเราดูทีวีกันอยู่ไม่ใช่หรือไงทำไมมันมาลงเอยแบบนี้?”

เชอร์ล็อคถอนหายใจยาวๆ “น่าเบื่อจะตาย”

ประตูห้องได้เปิดขึ้นพร้อมกับผู้หญิงร่างสวย ‘แมรี่ วัตสัน’ ภรรยาของจอห์น, เดินเข้ามากับถุงของจากซูเปอร์มาเก็ตรอบวงแขนของเธอ ก่อนมันจะถูกวางลงที่เคาน์เตอร์ห้องครัว ประตูที่เปิดนั่นถูกปิดด้วยขาของเธอเอง “นายเล่นงัดข้อชนะจอห์นอีกแล้วหรอ?” แมรี่กล่าว

“ใช่! แต่รอบต่อไปคงไม่มีแล้วละเพราะ แขน เขา ล้า” เชอร์ล็อคบ่นเป็นเด็กขี้งอน “ถึงฉันจะเคยไปรบแต่ฉันไม่ใช่พวกที่เล่นงัดข้อ 30 ครั้งติดโดยไม่เมื่อยหรอกน่า!”

จอห์นลุกจากที่เดิมแล้วเดินไปซุกภรรยาตัวเองที่นั่งอยู่บนโซฟาอีกฝั่ง “นั่นเป็นเพราะนายกินกาแฟใส่สารคาร์บอเนต (เกลือของกรดคาร์บอน) เข้าไปน่ะสิ ว่าแล้ว ไม่น่าให้เขาลองกินเลย” ทั้งสองวัตสันหันขวับไปมองโฮล์มส์ ที่นั่งกลับหัวพยายามจะเล่นไวโอลิน

จากนั้นโบว (ไม้สีไวโอลิน) ก็ถูกเหวี่ยงลงพื้น ก่อนเชอร์ล็อคจะบ่นลั่นเสียงดัง “โอย มึนหยั่งกะไปวิ่งรอบตึก 2 บล็อกแหน่ะ แต่ฉันชอบนะที่ดูพวกนายคุยกันตอนที่ฉันนั่งกลับหัวน่ะ ให้ตายเถอะแมรี่ นี่เธอได้เดินลุยโคลนลึก 3 นิ้วเพื่อหลบมินิคูเปอร์ที่เลี้ยวหลบเสาไฟฟ้ามาหรอ? อ่อจริงสิไม่นานมานี้ฉันเห็นหมาเทอร์เรีย (พันธุ์ Terrier) มากัดถุงน่องเธอขาดเป็นรอยด้วย ซึ่งก็ดีแล้ว ฉันไม่ชอบสีของมันเท่าไร แล้วผ้าพันคอที่จอห์นให้เธอหายไปไหนแล้วละ ช่างมันเถอะ เธอเอาไปซักนี่นา ใบเสร็จรับเงินของเธอมันโผล่ออก…” เชอร์ล็อคถูกขัดด้วยสภาพนอกหน้าต่างที่สายตาบังเอิญหันไปเจอ

“นั่นฝนตกหรอ? ช่างมันๆ แมรี่เธอเพิ่งจะเดินผ่านเครื่องฉีดน้ำของคุณนายฟอล์คเนอร์ ที่หล่อนไม่รู้วิธีตั้งเวลา เธอน่าจะช่วยหล่อนหน่อยนะ เอ่อ ไหนดูสิ อืม ลิปสติคใหม่ สีเดียวกับที่จอห์นชอบเลยนี่ สงสัยคืนนี้เขาคงจะเป็นผู้ชายที่โชคดีมากเลยทีเดียว มีไวน์รุ่นโปรดของเขาซ่อนอยู่หลังผักพวกนั้น และน่าจะสำคัญมากพิเศษเพราะนั่นแพงพอสมควรเลย อย่าไปแอบดูนะจอห์น เดี๋ยวงาน ‘ครบรอบแต่งงาน 1 ปี’ จะไม่รุ่ง”

จอห์นอึ้งเล็กน้อย ก่อนจะพูด “นายเคยหุบปากบ้างซักครั้งไหม?”

เชอร์ล็อคทำหน้ามู่แล้วกลับไปวางมาดนิ่งแบบเดิม เมื่อเขาเห็นว่าสองผัวเมียเริ่มจู๋จี๋กันเขาจึงพึมพัมอะไรซักอย่างแล้วเดินสะบัดตูดเข้าห้องตัวเองไป

จอห์นเอามือกุมขมับตัวเองเบาๆก่อนจะมองไปที่ภรรยาน่ารักของตัวเอง เขาเอานิ้วสัมผัสจมูกเธอเบาๆ เธอหัวเราะด้วยความจั้กจี้เล็กน้อย “ไวน์ ลิปสติคสีโปรด วันครบรอบแต่งงาน แต่ละอย่างดูดีทั้งนั้นเลย” จอห์นพูดขึ้นกับน้ำเสียงน่ารักขี้เล่น ทั้งคู๋หัวเราะให้กัน หน้าผากของแต่ละฝ่ายชนกันก่อนริมฝีปากจะค่อยๆสัมผัส

ผ่านไปซักพักที่เหล่าวัตสันเติมความหวานให้ชีวิตคู่ เพื่อนร่วมแฟลทตัวสูงก็เปิดประตูห้องตัวเองเสียงดัง แล้ววิ่งมาที่พวกเขาทั้งสอง ที่จริงแล้วเขามาค้นอะไรซักอย่างในตู้ใกล้ๆพวกเขาน่ะ

“นายจะเอาอะไร?” จอห์นถาม “เชอร์ล็อค”

“ฉันไม่ได้อยากได้อะไร นี่จอห์น นายเห็นขนมเลย์ของฉันไหม?”

ช่างเป็นตอนที่ไม่เหมาะเลยจริงๆ จอห์นเอื้อมไปใต้ตู้แล้วหยิบกระเป๋าออกมาใบนึงก่อนจะยื่นให้เชอร์ล็อค ก่อนจอห์นจะชี้นิ้วโป้งเป็นเชิงไล่

เชอร์ล็อคค้นไปในกระเป๋า แล้วพูดว่า “ไม่เอาน่าอย่าโกรธสิ เฮ้ ในนี้ไม่มีอะไรนี่”

“ฉันรู้ ฉันไล่นาย ไปได้แล้ว”

เชอร์ล็อคเดินหนีกลับไปก่อนสายตาจะสะดุดที่โทรศัพท์ของซี้ที่ดังขึ้น เจ้าของโทรศัพท์สบตากับคนที่เพิ่งถูกไล่เมื่อครู่ก่อนคนนึงจะเปิดเมสเสจนั้นอ่าน

“โอ้ โอ้ให้ตาย” จอห์นอุทาน

ด้วยความตกใจของอีกฝ่าย เชอร์ล็อคจึงตัดสินใจตอบเมสเสจนั้นด้วยตัวเอง “ฉันว่านี่ไม่ใช่สิ่งที่แมรี่ควรเห็นซักเท่าไร มันไม่น่ารักเหมือนลูกหมาหรอกนะ เลสตราดต้องมีรายละเอียดเรื่องพวกนี้เยอะมากแน่ๆ”

หน้าของเชอร์ล็อคเต็มไปด้วยสีขาวสะท้อนแสงจากจอมือถือที่กำลังถูกพิมพ์ข้อความ จอห์นหันมาถาม “นายว่าไงนะ?”

“ก็ รูปพวกนั้นเป็นรูปผู้หญิงที่ถูกกินจากข้างในน่ะสิ ฉันว่าเราไปสืบเรื่องพวกนี้กันดีกว่า” เชอร์ล็อคกดส่งข้อความแล้วโยนมือถือคืนเจ้าของที่รับได้อย่างสวยงาม “ขอไปเอาโค้ตกับผ้าพันคอก่อน เราค่อยไป”

“อย่างน้อยก็ขอให้พวกนายกลับมาทันข้าวเย็น” แมรี่อ้อนพลางดึงแขนเสื้อของสามีตัวเล็กไว้ เธอมีสายตาออดอ้อนที่ปฎิเสธไม่ลงจริงๆ

หน้าของจอห์นแดงขึ้นเล็กน้อย ก่อนจะตอบด้วยน้ำเสียงนุ่ม “แน่นอน ถึงเชอร์ล็อคจะไม่กลับฉันก็จะลากเขากลับมาให้จนได้ สัญญา”

“ดีเลย ฉันมีเซอร์ไพร์สให้นายอีกอย่าง ที่นายไม่รู้”

“มาเร็วจอห์น เอาแท๊ปเล็ตของนายมาด้วยนะ ฉันต้องใช้มัน”   cauldron-born ep.1   ——————————————————————————————————————-คะ คลอดแล้วววว ลูกสาวคนใหม่ของเรา

อาาา เป็นฟิคแปลที่ดองไว้น๊านนาน กี่เดือนแล้วนะ (   – -) คสช.สั่งหยุดโรงเรียนวันศุกร์เมื่อไหร่ เอ่อ ประมาณสองสามเดือน ที่แปลฟิคสั้นๆตอนเดียวไม่จบ?

อืม จบเลย

เพิ่งสอบกลางภาคเสร็จค่ะ เลยว่าง อิอิ // ชูสองนิ้วเพื่อ ส้นตีน สันติ

โอเคเราออกทะเลเราขอโทษ ( – /\ – ) ฟิคนี่นา เป็นฟิคยาวทีไรเตอร์ยังอัพไม่จบ ปัจจุบันก็มีเอ่อสิบหกตอน เปิดมาแปลต่อตอนที่สองก็จนมุมแล้วอ่ะ ดีดักชั่นของเชอร์ล็อคที่ยาวเหยียบแถมเปรียบเปรยเป็นภาษาอังกฤษช่างยากอะไรเช่นนี้ #อย่าบ่น

สารภาพว่ายังอ่านไม่จบ ถถถ กะจะอ่านไปแปลไปเลย ไม่รู้ทำไม อยากทำ . w .

// รู้สึกชอบปกฟิคอย่างบอกไม่ถูก จับไปทำโปสเตอร์แปะห้อง

บ๊ะ หาสาระท้ายโพสต์จากเวนเดซวินดี้คนนี้ไม่ได้เลยจริงๆนะ (   _ _)

เราแปลอะไรไม่ค่อยบ่อย บางฉากยุ่งยากเราเลยจับมาเปลี่ยนให้สอดคล้องกัน และก็ที่จริงภรรยาวัตสันในเรื่องนี้คือ อลาน่า วัตสัน แสดงโดย Jessica Brown-Findlay แต่นางสูงไป เลยเปลี่ยนให้เป็นแมรี่ วัตสันโดยอแมนด้า แอ็บบิงตันโดยเดิม จะไม่โดนไรเตอร์ไล่ฆ่าใช่ปะ O_O

ไม่มีไรมว๊าาาากกกก ตอนที่สองอาจจะอัพช้านิดนึงนะ อย่างแรกคือแปลยาก อย่างสองคืองานที่โรงเรียนเยอะ

ถ้ากำลังใจเยอะ เม้นเยอะอาจจะรีบแปลให้ค่ะ ♥ ><

จบแล้วจบ พอพอ พอเลยพอกดพอสเลย ถุย

บายยยยยยย

Advertisements

2 thoughts on “Cauldron-Born (1) [Sherlock BBC / Translate Fic]

  1. โถถถถถถ หยิก!!!!!
    สามีภรรยาเค้าจะสวีตหวานกัน อย่าไปเป็นก้างขวางขอเค้าสิ
    ออกมาๆ เดี๋ยวเค้าหวีดหวานด้วยเองน้าาา 555

    แล้วจะติดตามตอนต่อไปเรื่อยๆนะค้าา ^_^

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s